Tin HOT

Share on Google Plus

Baron Nashor, tiếng Việt là Nam tước Nashor, nhưng ta thường hay gọi nó bằng cái tên thân mật Baron. Đây là con quái vật khủng khiếp nhất trong LMHT mà mỗi đội luôn muốn tiêu diệt để thừa hưởng nguồn sức mạnh khổng lồ của nó.

I. Giới thiệu chi tiết & Các thông số cơ bản của Baron Nashor
1. Truyền thuyết kể rằng:
Những con quái vật trú ngụ trong rừng rậm Đấu trường Công lý đều là bản sao của những sinh vật có thực từ vùng đất Runeterra. Con giun đất màu tím mà bạn thấy ở đây cũng chỉ là một bản sao chưa hoàn thiện của Nam tước Nashor thực sự, thứ đang là chủ đề của truyền thuyết và huyền thoại.


Truyện kể rằng Nam tước Nashor là một con giun hung tợn thống trị cả dòng sông Serpentine chảy qua Vùng đất của các Triệu hồi sư. Nó mạnh mẽ và đáng sợ đến nỗi ngay cả đội quân của Demacia và Noxus đều phải kiêng nể. Họ luôn tìm cách tránh một cuộc đụng độ với ngài Nam tước.

2. Các thông số cơ bản của Baron Nashor

Vị trí xuất hiện:


Máu: 9876 + 125 máu mỗi phút trôi qua.
Sát thương: 460
Tầm xa: 955
Giáp: 120
Kháng phép: 70
Tốc độ tấn công: 0.208
Thời gian xuất hiện: 15:00
Thời gian cần để hồi sinh lại: 7 phút.

3. Các chiêu thức của Baron Nashor

Sự nổi giận của đấng tối cao
Gây 70 sát thương phép và tạo ra một hiệu ứng bất lợi lên mục tiêu. Hiệu ứng này tăng lượng sát thương phép phải nhận của nạn nhân thêm 25%, cộng dồn tối đa 10 lần.

Độc dược ăn mòn
Gây sát thương vật lí và tạo ra một hiệu ứng bất lợi lên mục tiêu. Hiệu ứng này giảm sát thương vật lí của nạn nhân đi 50%, không cộng dồn.

Cú đánh càn quét
Hất tất cả tướng trong khu vực ra xa khỏi hắn.

Độc phun trào

Hất tung các nạn nhân lên trời và làm chậm chúng sau đó.

"Tập tính" của Baron Nashor

- Baron luôn ưu tiên tấn công mục tiêu ở gần hắn nhất, mục tiêu này thường chịu cả hiệu ứng giảm 50% sát thương.

- Các tướng đứng ngoài khoảng 400 range thì sẽ không bị hất ra ngoài. Tuy nhiên chúng sẽ phải chịu chiêu "Nổi giận" dưới hình thức các cục chất lỏng màu xanh từ trên trời rơi xuống.

- Trước khi các mục tiêu bị hất lên trời bởi chiêu Độc phun trào, một lớp chất lỏng sủi bọt màu xanh sẽ xuất hiện dưới chân chúng trong đôi ba giây. Như vậy người chơi hoàn toàn có thể chủ động nhé tránh chiêu thức này

- Sau khi hồi sinh, Baron cũng sẽ hất tất cả các vật thể, kể cả Mắt hay Nấm của Teemo ra khỏi cái lỗ mà nó **** ra. Điều này nhằm tránh trường hợp Baron và vật thể đó bị đè lên nhau.

4. Thông tin khác


- Nashor chính là từ phát âm ngược lại của Roshan. Điều này để tưởng nhớ một con quái vật nổi tiếng trong Warcraft 3 Custom Map Defense of the Ancients.

- Trong LMHT có một trang bị mang tên: Nanh Nashor (tiếng Anh: Nashor's Tooth) chính là chiếc răng nanh của Nam tước Nashor.

II. Phần thưởng sau khi tiêu diệt được Baron Nashor

- 300 vàng cho mỗi thành viên
- 900 điểm kinh nghiệm cho mỗi thành viên đứng xung quanh. Kể cả khi một mình bạn tiêu diệt được Baron, lượng kinh nghiệm cho vẫn chỉ là 900.
- Một hiệu ứng có lợi cho tất cả thành viên còn sống: Đặc ân từ Baron Nashor:
+ Cộng thêm 40 sát thương vật lí
+ Cộng thêm 40 sức manh phép thuật
+ Hồi phục 0.6% máu mỗi giây
+ Hồi phục 0.2% năng lượng mỗi giây

III. Chút lưu ý về Baron Nashor


- Hiệu ứng Đặc ân từ Baron Nashor tồn tại trong chính xác 4 phút không hơn không kém. Khi chết bạn sẽ mất hiệu ứng này.

- Sau khi tiêu diệt được Baron, chỉ có các tướng còn sống mới được hưởng hiệu ứng.

- Baron Nashor không bị ảnh hưởng bởi mọi kĩ năng khống chế (Crowd Control).

- Phép bổ trợ Trừng phạt có thể dùng lên Baron và trên thực tế nó sẽ gây một lượng sát thương chuẩn không hề nhỏ.

- Hiệu ứng, tiền, và kinh nghiệm của Baron chỉ được trao cho đội nào tiêu diệt được nó, kể cả khi đội bạn đã góp phần rất lớn để giết Baron nhưng lại bị đối phương cướp mất.

IV. Mẹo nhỏ khi đối đầu với Baron Nashor


- Việc sở hữu Đặc ân từ Baron Nashor sẽ đem lại một lợi thế vô cùng lớn cho đội bạn. Một đội đang thua có thể lật ngược tình thế hết sức dễ dàng.

- Luôn luôn cắm mắt tím hoặc sử dụng thuốc tiên Oracle để kiểm tra xem có mắt đối phương gần đó không, tránh trường hợp đội bạn để bị chúng cướp mất Baron bằng các kĩ năng từ xa.

- Tốt nhất chỉ nên ăn Baron khi đối phương đang thiếu người hoặc không ở gần đó, như vậy chúng sẽ không thể hoặc không dám cướp Baron của đội bạn.

- Việc một mình tấn công Baron là điều không được khuyến khích vì toàn bộ sát thương và các chiêu thức của nó sẽ dồn hết lên đầu bạn, bao gồm cả cái hiệu ứng giảm một nửa sát thương vật lí vô cùng khó chịu.

- Tiêu diệt Baron với cả đội thì lại vô cùng dễ dàng. Baron chỉ tấn công mục tiêu gần nhất, khiến cho các bạn có thể thoải mái thay nhau đứng đỡ đạn. Baron cũng sẽ sử dụng phép thuật một cách dàn trải lên toàn bộ thành viên nên không phải lo một người bị chịu quá nhiều phép.

- Bằng cách căn thời gian, bạn có thể cướp Baron từ kẻ địch với phép Trừng phạt hoặc một chiêu thức tầm xa nào đó.________________

Nguồn CloneAndro